0
Tin tức

Tư vấn ba mẹ chọn mua quần áo trẻ em đúng kích thước chuẩn không cần chỉnh

Ba mẹ thường hay mua quần áo cho bé theo cảm hứng và dường như không có dự định trước. Nếu vậy bé sẽ không thể thử đồ trực tiếp tại các shop bán quần áo trẻ em được. Vậy ba mẹ sẽ phải phân vân không biết nên chọn kích thước quần áo như thế  nào thì phù hợp với cân nặng và chiều cao của bé nhà mình?  Akids tư vấn ba mẹ cách chọn mua quần áo trẻ em đúng kích thước để ba mẹ không phải mất thời gian đổi trả lại hàng cho shop khi bé mặc không vừa nhé.

Có thể mẹ quan tâm: 

Mua áo khoác cho bé mẹ cần lưu ý những gì

Mách mẹ cách mặc quần áo mùa đông cho bé đúng cách

Bộ đồ ngủ cho bé cực cute ấm áp và thời trang

Đầu tiên, ba mẹ cần nắm chính xác chiều cao cân nặng của cục cưng để sau đó đối chiếu với bảng  biểu đồ tăng trưởng của các nhà sản xuất quần áo trẻ em. Để đo chiều cao của bé, ba mẹ hãy hướng dẫn bé bỏ giầy, dép ra, đứng thẳng lưng, dựa vào tường, mắt nhìn thẳng về phía trước, chân tay thả lỏng, vai thoải mái.

Tiếp đó, ba mẹ đối chiếu chiều cao cân nặng của bé với biểu đồ kích thước của nhà sản xuất thường được in trên thẻ, nhãn mác của quần áo. Nếu kích thước bé nằm trong khoảng giữa 2 kích thước khách nhau thì ba mẹ nên chọn kích thước lớn hơn vì bé có tốc độ phát triển nhanh. Lưu ý, chiều cao sẽ có xu hướng chuẩn xác hơn là chọn theo cân nặng.

Đối với những bộ quần áo được làm từ vải bông, giặt nhiều lần sẽ bị co lại, vì thế ba mẹ nên mua bộ có kích thước lớn hơn so với kích thước phù hợp của bé.

 Để tăng độ đa dạng cho tủ quần áo của bé, ba mẹ hãy mua nhiều kích thước khác nhay để tiện cho việc phối hợp với các loại trang phục khác.

Dưới đây là bảng kích thước chuẩn của các nhà sản xuất giúp ba mẹ đối chiếu và so sánh để chọn mua quần áo trẻ em đúng kích thước.

Như vậy, Akids vừa tư vấn giúp ba mẹ cách chọn mua quần áo cho bé phù hợp với kích thước, chiều cao, cân nặng của bé. Ba mẹ chỉ cần thực hiện và đối chiếu với bảng trên sẽ chọn được cho bé nhà mình những bộ quần áo trẻ em không những vừa đẹp, vừa thời trang mà còn vừa vặn với kích thước bé.

Viết bình luận